1

Ngày 21 và 22/6 vừa qua, 3 học viên của Eagle Flight Training Nguyễn Khánh Nam, Tạ Duy Linh và Đặng Hải Long đã cùng có chuyến bay thả đơn đầu tiên của mình, một cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình huấn luyện phi công cơ bản.

Với bài thả đơn đầu tiên, học viên sẽ phải thực hiện đầy đủ quy trình bao gồm việc kiểm tra trước chuyến bay, kiểm tra lượng nhiên liệu, kiểm tra máy bay, kiểm tra các thiết bị an toàn theo đúng tài liệu khai thác máy bay.  Bài thả đơn đầu tiên là bài bay vòng kín, học viên sẽ thực hiện các thao tác nổ máy, lăn máy bay ra vị trí cất cánh, thực hiện cất cánh, lấy độ cao, bay theo sơ đồ vòng kín và hạ cánh. Trong quá trình bay, học viên phải liên tục phối hợp thực hiện việc quan sát bên ngoài, thực hiên các danh mục kiểm tra cho từng giai đoạn của chuyến bay, thực hiên việc thông tin liên lạc, đồng thời phải luôn sẵn sàng cho các tình huống bất thường và hạ cánh khẩn cấp. Đây quả thực là một bài tập phức tạp đối với học viên mới, tuy nhiên họ đã vượt qua một cách xuất sắc với chỉ từ 9-11 giờ bay kèm.

2

Bắt đầu huấn luyện tại Eagle Flight Training ngày 5/3/2018, ba học viên này đã hoàn tất toàn bộ 6 bài thi lý thuyết cho giai đoạn huấn luyện PPL (Giấy phép lái máy bay tư nhân). Họ đã có chuyến bay đơn đầu tiên, sau một số khoa mục huấn luyện, họ sẽ hướng tới bài thi sát hạch lấy Bằng PPL, tiếp theo là huấn luyện CPL/MEIR tích hợp (Giấy phép lái máy bay thương mại và năng định bay sử dung thiết bị trên máy bay nhiều động cơ) và cuối cùng là huấn luyện MCC (Phối hợp tổ lái nhiều thành viên) và ATPL lý thuyết (Giấy phép lái máy bay vận tải thương mại). Chúng ta cùng chúc cho Nam, Linh và Long có được những thành tích tốt trong các giai đoạn huấn luyện sắp tới và nhanh chóng trở về gia nhập đội ngũ phi công của các Hãng hàng không tại Việt Nam.

Eagle Flight Training Limited đã đào tạo và cung ứng hàng trăm phi công cho các Hãng Hàng không trên thế giới, chúng tôi có đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm với tổng số hàng chục ngàn giờ bay, đội máy bay Diamond hiện đại (glass cockpit) với các loại DA20, DA40, DA42. Đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu như các bạn đam mê làm chủ bầu trời, có đủ sức khỏe, và mong muốn trở thành phi công, nghề nghiệp luôn được cả thế giới ngưỡng mộ.

Eagle Flight Training là một trong số các Trường bay được Cục HKVN và Vietnam Airlines phê chuẩn kể từ năm 2013.